തേനിന് പഞ്ചസാരയേക്കാൾ മധുരം കുടുതലുണ്ടെന്ന് തോന്നിയിട്ടില്ലേ? എന്തുകൊണ്ടാണെന്നറിയാമോ?

Share it:
നമ്മൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന പഞ്ചസാര ഗ്ലൂക്കോസ്, ഫ്രക്ടോസ് എന്നീ 2 Monosaccharides ചേർന്നുണ്ടാകുന്ന disaccharide ആണെന്നറിയാമല്ലൊ. ഈ 3 പഞ്ചസാരകളിൽ വച്ച് ഏറ്റവും മധുരം ഫ്രക്ടോസിനാണ്.
               
തേനിലും സുക്രോസ് പഞ്ചസാരയുണ്ട്. പക്ഷേ തേനീച്ച അതിൽ ഇൻവർട്ടേസ് എന്ന എൻസൈം കൂടെ ചേർക്കുന്നു. ഈ എൻസൈം സുക്രോസിനെ വിഘടിപ്പിച്ച് ഗ്ലൂക്കോസും, ഫ്രക്ടോസും ആക്കിമാറ്റുന്നു. ഇങ്ങനെ കൂടുതൽ ഫ്രക്ടോസ് അടങ്ങിയ ഗ്ലാക്കോഫ്രക്ടോസ് മിശ്രിതമായതിനാൽ ആണ് തേനിന് കൂടുതൽ മധുരം.

മിഠായികളിലും ഇൻവർട്ടേസ് എൻസൈം ചേർക്കുന്നുണ്ട്.
Share it:

Post A Comment:

0 comments: